Thông điệp của Trưởng Khoa

DSC_5687.jpg

Chào mừng đến với Khoa Điện - Điện tử của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện nay Khoa đang là lá cờ đầu trong phong trào học tập và nghiên cứu của trường, hàng năm đào tạo hàng trăm sinh viên đại học cũng như cao học chất lượng cao cho thị trường lao động.

Chương trình đào tạo của Khoa tập trung vào 3 lĩnh vực mũi nhọn: Kĩ thuật Điện - Điện tử, Kĩ thuật Điện tử - Viễn thông và Kĩ thuật Điều Khiển và Tự Động hoá thu hút hơn 600 sinh viên đại học và hàng chục học viên cao học mỗi năm. Với chương trình đào tạo phong phú bao gồm chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh, chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh và chương trình du học luân chuyển campus kết hợp với các phòng thí nghiệm hiện đại, Khoa Điện - Điện tử đang là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên yêu thích các ngành công nghệ năng lượng, công nghệ điện tử và công nghệ thông tin nhằm phục vụ cho sự phát triển của đất nước trong thời đại 4.0.

Sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng bởi các công ty lớn như Tổng công ty Điện lực miền Nam, Mobifone, Vinafone, Viettel, Renasas... Rất nhiều sinh viên xuất sắc của khoa tiếp tục các chương trình cao học trong và ngoài nước, đóng góp tích cực vào việc quảng bá hình ảnh của trường Đại học Tôn Đức Thắng đến bạn bè quốc tế.

Đội ngũ giảng viên - nghiên cứu viên của Khoa Điện - Điện tử hiện nay gồm 55 thành viên, luôn tích cực nghiên cứu trong các lĩnh vực như truyền thông/xử lý tín hiệu, hệ thống điều khiển, xử lý ảnh, quang điện tử, hệ thống năng lượng và mạng lưới điện và năng lượng tái tạo. Hàng năm, đội ngũ nghiên cứu của Khoa đóng góp nhiều công bố quốc tế nói chung và ISI nói riêng, trong đó có những công trình nằm trong top 5 các tạp chí ISI có chỉ số cao nhất trong ngành.

Ngoài việc tìm hiểu về Khoa Điện - Điện tử trên website này, các bạn sinh viên và quí phụ huynh luôn được chào đón khi tham quan trực tiếp Khoa và trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin cho những vấn đề mà quí vị quan tâm.

Thân mến, 

TS. Đồng Sĩ Thiên Châu

Trưởng Khoa Điện - Điện tử  - Trường Đại học Tôn Đức Thắng