Cơ sở vật chất

Khoa Điện - Điện tử thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp cho sinh viên một môi trường tiện ích, năng động và hiện đại phục vụ cho việc học tập tri thức, rèn luyện chuyên môn cũng như có được một thể chất và tinh thần lành mạnh.

Gioi-thieu-khoa.jpg

Ảnh: Sinh viên Khoa Điện - Điện tử năng động, sáng tạo trong hội chợ của trường

Hệ thống phòng thí nghiệm của Khoa được trang bị máy móc và phần mềm hiện đại, đáp ứng tốt và đầy đủ cho yêu cầu rèn luyện kĩ năng và vận dụng lý thuyết đã học trên lớp vào thực tiễn. Sinh viên đại học và học viên cao học thuộc các ngành Kĩ thuật Điện - Điện tử, Kĩ thuật Điều khiển tự động và Kĩ thuật Điện tử - Viễn thông được học tập và làm việc trong các phòng thí nghiệm chuyên ngành với nội dung, yêu cầu và trang thiết bị được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, và đặc biêt có thể áp dụng chuyên sâu vào mục đích nghiên cứu khoa học. Hệ thống máy móc và phần mềm chuyên ngành của Khoa cho phép sinh viên tiếp cận với công nghệ tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong các công ty trong môi trường công nghiệp, tạo lợi thế to lớn cho sinh viên của Khoa khi ra trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu cho hệ thống phòng thí nghiệm của Khoa Điện - Điện tử (Đại học Tôn Đức Thắng)

  • Phòng thí nghiệm viễn thông (bộ môn Điện tử - Viễn thông) được trang bị kit thí nghiệm, máy phát sóng và máy oscilloscope hiện đại của các hãng nổi tiếng thế giới với chi phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Nội dung, yêu cầu và trang thiết bị thí nghiệm của phòng thí nghiệm này cho phép sinh viên ngành viễn thông được tiếp cận các kĩ thuật điều chế tín hiệu được sử dụng rộng rãi trong công nghệ viễn thông ngày nay. Đặc biệt, phần mềm VSA được sử dụng trong các bài thí nghiệm là phần mềm được các công ty trong lĩnh vực viễn thông ưa chuộng, điều này giúp sinh viên có sự chuẩn bị và cái nhìn thực tế cho công việc sau này.

Dien-tu-vien-thong_0.JPG

Ảnh: Sinh viên ngành Điện tử - Viễn thông trong giờ học thí nghiệm viễn thông

  • Phòng thí nghiệm biến tần
PTN-bien-tan.JPG

Ảnh: Sinh viên ngành Điều khiển và tự động hoá tìm hiểu biến tần...

  • Đặc biệt, Trạm điện năng lượng Mặt trời được lắp đặt tại sân thượng của toà nhà sáng tạo (toà nhà D) đáp ứng nhu cầu điện năng tiêu thụ mỗi tháng của hai tòa nhà tại Trường, là mô hình giảng dạy trực quan cho ngành NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO, ngành đầu tiên Việt Nam hiện nay.
Dien-mat-troi.JPG

Ảnh: Sinh viên Khoa Điện - Điện tử tham gia lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Đại học Tôn Đức Thắng

Bên cạnh việc học tập và rèn luyện trong các phòng thí nghiệm, sinh viên của Khoa được tiếp cận với nguồn tài liệu và tài nguyên phong phú tại Thư viện “truyền cảm hứng” của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Nguồn tài liệu, tài nguyên bao gồm sách tham khảo, sách hướng dẫn, đồ án và các bài báo khoa học có thể được truy cập từ cơ sơ dữ liệu của Thư viện là nguồn tri thức phong phú cho các bạn sinh viên để tiếp cận với những kiến thức và công nghệ mới nhất hiện nay. Từ đó xây dựng hành trang cho bản thân trong cuộc cách mạng 4.0 của đất nước hiện nay.

Thư viện.jpg

Ảnh: Thư viện "truyền cảm hứng" với hạ tầng hiện đại và nguồn tài liệu phong phú của trường Đại học Tôn Đức Thắng

 

Nhằm phục vụ cho điều kiện ăn ở và sinh hoạt của sinh viên, nhà trường đã xây dựng khu Ký túc xá gồm 2 khối nhà 11 tầng được thiết kế đẹp, hài hòa, đầy đủ dịch vụ tiện ích: siêu thị, nhà sách, photocopy, phòng giặt ủi, canteen,...Xung quanh là hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền…đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, học tập, giải trí của sinh viên nội trú trong môi trường xanh, sạch và lành mạnh. Phòng ở đạt tiêu chuẩn, mỗi sinh viên được bố trí một 1 khối nội thất riêng biệt, gồm: giường, tủ, bàn học,...Nhà vệ sinh ba ngăn có thể sử dụng cùng lúc ba chức năng: tắm, giặt và vệ sinh.

Ký túc xá.jpg

Ảnh: Kí túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho sinh viên yên tâm học tập và sinh hoạt

 

Nhà thi đấu.jpg

Ảnh: Nhà thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho hoạt động giải trí, thể dục thể thao cho sinh viên, hướng đến việc rèn luyện một tinh thần và thể chất lành mạnh

 

Hồ bơi.jpg

Ảnh: Hồ bơi sạch sẽ phục vụ cho việc học và rèn luyện kĩ năng sinh tồn cho sinh viên