Hội thảo “Giới thiệu cuộc thi phát triển ứng dụng AIoT InnoWorks 2024”
Mục đích của buổi hội thảo giới thiệu cho các bạn sinh viên tìm hiểu về cuộc thi chuyên ngành với quy mô lớn, cũng như được tiếp cận với các dự án nghiên cứu ứng dụng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, cuộc thi cũng đẩy mạnh hoạt động giao lưu và hội nhập quốc tế, thúc đẩy hợp tác giữa các trường, viện và doanh nghiệp.
Sinh viên Khoa Điện – Điện Tử đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi MTA Challenges 2024 - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu suất kiểm tra chi tiết cơ khí
Thành công của nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa Đ-ĐT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại cuộc thi MTA Challenges 2024 là minh chứng cho sự sáng tạo, nỗ lực và tinh thần học hỏi không ngừng. Cuộc thi MTA Challenges là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho những thế hệ trẻ tài năng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa và robot trong tương lai.
Vòng chung kết cuộc thi “TDTU Startup Wings 2024”
Chung kết cuộc thi đón nhận 3 nhóm có ý tưởng xuất sắc ở vòng loại, được các ban giám khảo nhận xét và đánh giá để chọn ra các giải nhất, nhì, ba cùng với các giải thưởng tương ứng. Trong phần thi của mình, các nhóm đã thể hiện xuất sắc phần trình bày ý tưởng, đưa ra các giải pháp thể hiện lợi ích kinh tế - xã hội và cũng như tính thực tiễn trong cuộc sống và sản xuất.
Buổi làm việc giữa Khoa Đ-ĐT với Công ty Gowin Semiconductor Hong Kong và Trace-Tec Việt Nam
Qua buổi làm việc, các bên đã có thêm cơ hội hợp tác nghiên cứu cũng như việc đưa công nghệ thiết kế vi mạch bán dẫn vào chương trình giảng dạy cho sinh viên theo học tại trường. Từ đó góp phần đào tạo nên những kỹ sư thiết kế vi mạch bán dẫn trong tương lai.
Tập huấn sinh viên Trường Đại học CNAM, Pháp sang thực tập tại Khoa Điện – Điện tử
Tại buổi làm việc, TS. Huỳnh Văn Vạn phổ biến các quy định và những nội dung liên quan đến việc thực tập tại Khoa và Trường. Đồng thời, Khoa và sinh viên CNAM cùng thống nhất thời gian và lịch thực tập tại Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, TS. Fayaz Hussain chia sẻ những vấn đề nghiên cứu và môi trường làm việc tại Việt Nam.
Chương trình giao lưu, họp mặt và kết nối Ban liên lạc Cựu sinh viên Khoa Điện – Điện tử
Tại chương trình, BLL CSV đã giới thiệu, chia sẻ về một số lĩnh vực hoạt động, các công nghệ mới của công ty, doanh nghiệp tại nơi CSV đang làm việc. Các anh chị đã chia sẻ về những mục tiêu, chương trình hoạt động và định hướng phát triển của BLL CSV. Đồng thời, các anh chị CSV cũng đã tích cực đóng góp ý kiến đối với chương trình đào tạo các ngành của Khoa Đ-ĐT.
Sinh viên Khoa Điện – Điện tử đạt Giải thưởng Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI năm 2024”
Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” mang lại cơ hội lớn để các sinh viên tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng như những kiến thức thực tế. Cuộc thi thực sự đã trở thành hoạt động thường niên hàng năm thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên trong toàn quốc, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp.
Hoạt động giao lưu, chia sẻ của Ban liên lạc Cựu sinh viên với chủ đề “Những góc nhìn khác nhau về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời”
Tại chương trình, các Anh Chị CSV đã chia sẻ về tình trạng thực tế của lĩnh vực điện năng lượng mặt trời hiện nay, kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và giám sát lĩnh vực điện năng lượng mặt trời; giới thiệu chi tiết về các phần mềm, phần cứng, các công nghệ và kỹ thuật mới của lĩnh vực điện năng lượng mặt trời hiện nay ở phân khúc dân dụng và phân khúc công nghiệp.
Buổi đối thoại sinh viên Khoa Điện- Điện tử lần 5, năm học 2023 – 2024
Buổi đối thoại sinh viên lần 5 của Khoa Đ-ĐT diễn ra với sự tham gia tích cực từ phía sinh viên. Các ý kiến đóng góp sẽ được Khoa xem xét và thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục và trải nghiệm học tập của sinh viên Khoa trong thời gian tới.