Tin tức - Sự kiện

Khoa Điện – Điện tử tham gia Hội diễn văn nghệ truyền thống sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm học 2022 - 2023
Hội diễn văn nghệ truyền thống sinh viên vừa là một sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện niềm đam mê âm nhạc, khẳng định khả năng của bản thân và lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên. Ngoài ra, đây còn là dịp để tất cả các sinh viên của Khoa gặp gỡ, giao lưu, kết bạn và cùng hòa chung vào bầu không khí sôi động của đêm diễn.
Hội thảo về công nghệ mô phỏng toàn diện cho xe điện
 cung cấp bởi MSC Software (tập đoàn Hexagon)
Trong buổi hội thảo, các chuyên gia của MSC Software đã trình bày tổng quát cũng như đi sâu vào chi tiết các giải pháp như ứng dụng mô phỏng cấu trúc cho pin và xe điện, mô phỏng quản lý nhiệt CFD cho pin và xe điện, qui trình sản xuất pin. Các giảng viên và sinh viên của Khoa Đ-ĐT trao đổi cùng các chuyên gia đến từ Hexagon về khả năng ứng dụng các giải pháp mô phỏng xe điện cung cấp bởi MSC Software vào quá trình dạy và học ở trường.
Hội thảo “Thiết bị đo lường Endress + Hauser”
 với Công ty Kỹ thuật NK
Buổi hội thảo chuyên đề đã mang đến cho các bạn sinh viên Khoa Đ-ĐT những kiến thức thực tế và thú vị. Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng phần nào giúp cho các bạn sinh viên nắm bắt được công nghệ phục vụ công việc chuyên môn một cách nhanh chóng sau khi tốt nghiệp.
Buổi gặp mặt tân sinh viên khoá 26 để phổ biến 
chương trình đào tạo 2022
Thông qua buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên có thể nắm rõ được các vấn đề về chương trình đào tạo năm 2022 và tổng quan về ngành học của mình. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về những môn học cũng như về chuyên ngành mình sẽ được đào tạo trong tương lai.
Buổi kiến tập tại Trạm biến áp 110/22kV Tân phong, 
Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Buổi kiến tập đã giúp các bạn khám phá và hiểu rõ hơn về cách vận hành của các thiết bị tại trạm biến áp. Qua buổi kiến tập, Ban lãnh đạo Khoa hy vọng các bạn sinh viên sẽ tích lũy thêm những kiến thức mới để phục vụ cho việc học tập và làm việc trong tương lai.
Hội thảo “Công nghệ chế tạo đắp lớp”
Tại buổi hội thảo, TS. Jiri Hajnys đã giới thiệu đến sinh viên những máy móc, thiết bị hiện đại, những kỹ thuật tiên tiến trong hệ thống in 3D do SBV nghiên cứu. Bên cạnh đó, học viên Mã Phú bày tỏ rằng SBV rất hoan nghênh những đóng góp sáng tạo, những phát minh kỹ thuật đến từ sinh viên Khoa Đ-ĐT của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Buổi sinh hoạt Journal Club về bộ lọc Kalman cho IoT
Trong buổi seminar, TS. Trần Việt Hùng đã chọn và chia sẻ bài nghiên cứu áp dụng bộ lọc Kalman vào dự báo khí tượng và hệ thống Node Red IoT. Nghiên cứu mới này đã được các sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng ứng dụng thành công vào bộ kit thí nghiệm Node Red IoT cho môn học Điều khiển quá trình và đoạt các giải thưởng nghiên cứu khoa học học sinh, sinh viên.
Khoa Điện – Điện tử chào đón Tân sinh viên khóa 26
Thông qua buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên có thể nắm rõ được các vấn đề về học vụ cũng như xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Ngoài ra, các bạn tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về Khoa cũng như chuyên ngành đã chọn và có những định hướng cho bản thân trong tương lai.
Buổi làm việc với Giáo sư Rupak Kharel, Đại học Central Lancashire, Vương Quốc Anh
Thông qua buổi làm việc, Khoa Đ-ĐT đã đưa đến sự thống nhất hợp tác song phương với GS. Rupak Kharel. Đồng hành với Khoa Đ-ĐT trong việc tham gia phát triển nhóm nghiên cứu Thông tin và xử lý tín hiệu là bước đầu của những đột phá của nhóm nghiên cứu sau này. Đây cũng là niềm vinh hạnh của Khoa khi được hợp tác cùng với GS. Rupak Kharel.