Tin tức - Sự kiện

Khoa Điện – Điện tử chào đón sinh viên năm học 2022 – 2023
Thông qua buổi gặp mặt này, Ban chủ nhiệm Khoa đã tổng kết những thành tích của Khoa trong năm học 2021 – 2022 và trao đổi với sinh viên về mục tiêu, phương hướng hoạt động trong năm học 2022 - 2023. Đây là cơ hội để Khoa lắng nghe các ý kiến từ sinh viên, để hiểu các tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên cũng như giải đáp một số thắc mắc cho các bạn.
Giải bóng đá sinh viên Khoa Điện – Điện tử
Giải bóng không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao cũng như rèn luyện sức khỏe cho sinh viên. Sau giải đấu, các bạn sinh viên đã có thêm những trải nghiệm mới cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.
Cuộc thi “Robot dò đường”
Cuộc thi “Robot dò đường” là cuộc thi thường niên mang tính cạnh tranh cao của khoa Điện – Điện tử luôn nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn cách thức lập trình robot và áp dụng các kiến thức đã học vào trong thực tế.
Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp với công ty Corsair”
Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên được đại diện Công ty chia sẽ về những sản phẩm và thông tin của Công ty. Ngoài ra, hội thảo giúp cho sinh viên có thêm những thông tin hữu ích để định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định nghề nghiệp.
Cuộc thi “Kỹ năng lắp đặt trang thiết bị điện”
Đây là cuộc thi thường niên và có tính cạnh tranh cao của khoa Điện- Điện tử luôn nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên có cơ hội áp dụng các kiến thức đã học về nguyên lý hoạt động, các sơ đồ nguyên lý mạch động lực và mạch điều khiển của động cơ không đồng bộ 3 pha xoay chiều.
Sự kiện “Ngày hội TTI dành cho sinh viên”
Ngày hội được tổ chức tại Hội trường 10F và diễn ra từ 7h00 đến 12h00 ngày 27/5/2022. Ngày hội có sự góp mặt của 25 thành viên từ Công ty TTI tham dự. Về phía Đại học Tôn Đức Thắng, có sự góp mặt của đại diện ban lãnh đạo Khoa Điện – Điện tử, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán và các bạn sinh viên đến từ các Khoa.
Hội thảo "Mạng 6G và Công nghiệp 6.0: tầm nhìn tới tương lai"
Thông qua buổi hội thảo, các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về hệ thống mạng 6G cũng như công nghiệp 6.0 góp phần trong việc xác định rõ định hướng cũng như trang bị cho bản thân những kiến thức có thể đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.
Buổi đối thoại giữa lãnh đạo và sinh viên Khoa
 lần 4 năm học 2021-2022
Nội dung chính của buổi đối thoại là nhằm phổ biến, trao đổi với các sinh viên về nội quy, quy định nhà trường. Thông qua chương trình, Ban lãnh đạo Khoa trực tiếp trao đổi giải đáp những vấn đề của sinh viên về các nội dung liên quan đến mảng học vụ, liên quan đến mảng công tác sinh viên.
Chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp và trả lời phỏng vấn hiệu quả ”
Chuyên đề có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Công ty Phương Nam Telecom,  giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật điện và hơn 80 sinh viên của Khoa.