Tin tức - Sự kiện

Sản phẩm thắng giải Sáng kiến Khoa học 2023 vươn ra thị trường
Công nghệ TIR mới do nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm TS Nguyễn Đoàn Quốc Anh, TS Trần Đình Cương, TS Hồ Đăng Sang và Phan Thị Minh Mẩn, phát triển ứng dụng để làm chóa đèn LED nhằm tăng hiệu quả chiếu sáng và giảm chi phí vận hành.
Cuộc thi “Ứng dụng các kỹ thuật để thiết kế vỏ hộp máy nghe nhạc MP3”
Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức cuộc thi “Ứng dụng các kỹ thuật để thiết kế vỏ hộp máy nghe nhạc MP3” nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời tạo sân chơi hữu ích và cơ hội để sinh viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau.
Hội thảo chuyên đề “AI với mạng thông tin và vi dịch vụ xu hướng công nghệ mạng tương lai”
Trọng tâm của buổi hội thảo là phần trình bày phương thức truy cập dữ liệu mới dựa trên chính nội dung người dùng cần tìm kiếm và định tuyến thông qua “Tên” mà không tập trung quá nhiều vào địa chỉ IP,... Kết thúc phần trình bày, Giáo sư Kim đã nêu ra những kết quả đạt được và các hướng nghiên cứu từ BcNLab.
Vòng bán kết cuộc thi MECA 2024
Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại Khoa Đ-ĐT. Tại buổi thi, các đội đã trình bày những sáng kiến, giải pháp của mình trong việc ứng dụng kỹ thuật tự động hóa và cơ điện tử để giải quyết các bài toán gặp phải trong dân dụng và công nghiệp.
Buổi làm việc với Công ty TNHH kỹ thuật cơ khí Thắng Lợi và Công ty cổ phần thiết bị kỹ thuật V.T
 Trong khuôn khổ buổi họp mặt, Khoa Đ-ĐT cùng các đối tác đã cùng nhau thảo luận về những dự án hợp tác trong tương lai để xây dựng môi trường học tập tốt hơn dành cho các sinh viên. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động triển khai các chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, các chương trình tuyển dụng, hướng nghiệp, phát triển kỹ năng, đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm giúp các bạn củng cố kiến thức và áp dụng vào thực tế.
Buổi hội thảo “Phát triển mạng di động từ 2G đến 5G và các công nghệ IoT”
Qua buổi hội thảo này, các bạn sinh viên có thêm kiến thức bổ ích về các công nghệ mới (5G, IoT, …). Từ đó, các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát hơn về ngành viễn thông và có những định hướng mới trong nghiên cứu khoa học, học tập cũng như công việc tương lai.
Hội thảo quốc tế AETA lần thứ 8 do TDTU đồng tổ chức tại Busan, Hàn Quốc
Hội thảo AETA do Trường Đại học Tôn Đức Thắng sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay đã trở thành Hội thảo khoa học danh tiếng và được tổ chức định kỳ. AETA 2023 đã thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều học giả trên thế giới với 53 bài báo toàn văn và 24 báo cáo tóm tắt về các kết quả nghiên cứu đang thực hiện.
Sinh viên Khoa Điện – Điện tử đạt giải Nhì và giải Ba Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sinh viên TDTU năm 2023”
Trải qua 2 chặng thi (Chặng 1 – Thuyết trình và phản biện, Chặng 2 – Trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra) với gần 4 giờ tranh tài, các bạn sinh viên Khoa Điện – Điện tử đã xuất sắc đạt được giải Nhì và giải Ba.
Sinh viên Khoa Điện – Điện tử đạt giải Khuyến Khích Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25
Đề tài xây dựng một mô hình cánh tay Robot bằng cách thiết kế và in 3D, dựa trên cấu trúc của bàn tay người. Cánh tay Robot được điều khiển bởi thiết bị hướng dẫn đặt trên tay người điều khiển. Cánh tay Robot này có thể được đưa vào sử dụng trong nhiều ngành nghề đặc thù khác nhau, giúp đảm bảo an toàn lao động trong các môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm.