Tin tức - Sự kiện

Khoa Điện-Điện tử giao lưu với Giảng viên, Sinh viên Trường Đại học Nanyang Polytechnic (Singapore)
Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp tạo một không khí hợp tác hữu nghị giữa hai trường cũng như một môi trường đầy năng động và sáng tạo cho sinh viên hai bên.
Buổi làm việc với Công ty NK Engineering và Trưởng đại diện Tập đoàn Endress Hauser tại Việt Nam
Trong buổi làm việc, Ông Rolf Leber đã trình bày một cái nhìn tổng quan về sứ mệnh, tầm nhìn và những giá trị nền tảng của Endress-Hauser, cũng như những kế hoạch trong tương lai của công ty tại thị trường Châu Á và Việt Nam, Ông cũng đánh giá cao về những hợp tác giữa Công ty NK Engineering và Khoa Đ-ĐT trong thời gian qua.
Sản phẩm thắng giải Sáng kiến Khoa học 2023 vươn ra thị trường
Công nghệ TIR mới do nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm TS Nguyễn Đoàn Quốc Anh, TS Trần Đình Cương, TS Hồ Đăng Sang và Phan Thị Minh Mẩn, phát triển ứng dụng để làm chóa đèn LED nhằm tăng hiệu quả chiếu sáng và giảm chi phí vận hành.
Cuộc thi “Ứng dụng các kỹ thuật để thiết kế vỏ hộp máy nghe nhạc MP3”
Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức cuộc thi “Ứng dụng các kỹ thuật để thiết kế vỏ hộp máy nghe nhạc MP3” nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời tạo sân chơi hữu ích và cơ hội để sinh viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau.
Hội thảo chuyên đề “AI với mạng thông tin và vi dịch vụ xu hướng công nghệ mạng tương lai”
Trọng tâm của buổi hội thảo là phần trình bày phương thức truy cập dữ liệu mới dựa trên chính nội dung người dùng cần tìm kiếm và định tuyến thông qua “Tên” mà không tập trung quá nhiều vào địa chỉ IP,... Kết thúc phần trình bày, Giáo sư Kim đã nêu ra những kết quả đạt được và các hướng nghiên cứu từ BcNLab.
Vòng bán kết cuộc thi MECA 2024
Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại Khoa Đ-ĐT. Tại buổi thi, các đội đã trình bày những sáng kiến, giải pháp của mình trong việc ứng dụng kỹ thuật tự động hóa và cơ điện tử để giải quyết các bài toán gặp phải trong dân dụng và công nghiệp.
Buổi làm việc với Công ty TNHH kỹ thuật cơ khí Thắng Lợi và Công ty cổ phần thiết bị kỹ thuật V.T
 Trong khuôn khổ buổi họp mặt, Khoa Đ-ĐT cùng các đối tác đã cùng nhau thảo luận về những dự án hợp tác trong tương lai để xây dựng môi trường học tập tốt hơn dành cho các sinh viên. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động triển khai các chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, các chương trình tuyển dụng, hướng nghiệp, phát triển kỹ năng, đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm giúp các bạn củng cố kiến thức và áp dụng vào thực tế.
Buổi hội thảo “Phát triển mạng di động từ 2G đến 5G và các công nghệ IoT”
Qua buổi hội thảo này, các bạn sinh viên có thêm kiến thức bổ ích về các công nghệ mới (5G, IoT, …). Từ đó, các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát hơn về ngành viễn thông và có những định hướng mới trong nghiên cứu khoa học, học tập cũng như công việc tương lai.
Hội thảo quốc tế AETA lần thứ 8 do TDTU đồng tổ chức tại Busan, Hàn Quốc
Hội thảo AETA do Trường Đại học Tôn Đức Thắng sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay đã trở thành Hội thảo khoa học danh tiếng và được tổ chức định kỳ. AETA 2023 đã thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều học giả trên thế giới với 53 bài báo toàn văn và 24 báo cáo tóm tắt về các kết quả nghiên cứu đang thực hiện.