Tin tức - Sự kiện

TDTU tuyển sinh đại học chính quy năm 2018

Năm 2018, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) dự kiến xét tuyển khoảng 6.300 chỉ tiêu đại học cho 38 ngành chương trình đào tạo tiêu chuẩn, 17 ngành chương trình đào tạo chất lượng cao và 10 ngành chương trình liên kết quốc tế.

Sản phẩm thắng giải Sáng kiến Khoa học 2023 vươn ra thị trường

Công nghệ TIR mới do nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm TS Nguyễn Đoàn Quốc Anh, TS Trần Đình Cương, TS Hồ Đăng Sang và Phan Thị Minh Mẩn, phát triển ứng dụng để làm chóa đèn LED nhằm tăng hiệu quả chiếu sáng và giảm chi phí vận hành.

Hội thảo chuyên đề “AI với mạng thông tin và vi dịch vụ xu hướng công nghệ mạng tương lai”

Trọng tâm của buổi hội thảo là phần trình bày phương thức truy cập dữ liệu mới dựa trên chính nội dung người dùng cần tìm kiếm và định tuyến thông qua “Tên” mà không tập trung quá nhiều vào địa chỉ IP,... Kết thúc phần trình bày, Giáo sư Kim đã nêu ra những kết quả đạt được và các hướng nghiên cứu từ BcNLab.

Vòng bán kết cuộc thi MECA 2024

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại Khoa Đ-ĐT. Tại buổi thi, các đội đã trình bày những sáng kiến, giải pháp của mình trong việc ứng dụng kỹ thuật tự động hóa và cơ điện tử để giải quyết các bài toán gặp phải trong dân dụng và công nghiệp.

Buổi làm việc với Công ty TNHH kỹ thuật cơ khí Thắng Lợi và Công ty cổ phần thiết bị kỹ thuật V.T

 Trong khuôn khổ buổi họp mặt, Khoa Đ-ĐT cùng các đối tác đã cùng nhau thảo luận về những dự án hợp tác trong tương lai để xây dựng môi trường học tập tốt hơn dành cho các sinh viên. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động triển khai các chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, các chương trình tuyển dụng, hướng nghiệp, phát triển kỹ năng, đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm giúp các bạn củng cố kiến thức và áp dụng vào thực tế.

Hội thảo quốc tế AETA lần thứ 8 do TDTU đồng tổ chức tại Busan, Hàn Quốc

Hội thảo AETA do Trường Đại học Tôn Đức Thắng sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay đã trở thành Hội thảo khoa học danh tiếng và được tổ chức định kỳ. AETA 2023 đã thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều học giả trên thế giới với 53 bài báo toàn văn và 24 báo cáo tóm tắt về các kết quả nghiên cứu đang thực hiện.

Sinh viên Khoa Điện – Điện tử đạt giải Khuyến Khích Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25

Đề tài xây dựng một mô hình cánh tay Robot bằng cách thiết kế và in 3D, dựa trên cấu trúc của bàn tay người. Cánh tay Robot được điều khiển bởi thiết bị hướng dẫn đặt trên tay người điều khiển. Cánh tay Robot này có thể được đưa vào sử dụng trong nhiều ngành nghề đặc thù khác nhau, giúp đảm bảo an toàn lao động trong các môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm.