Thông báo điều chỉnh quy định thi đánh giá năng lực tiếng Anh và xét tuyển đối với chương trình đại học tiếng Anh năm 2021

Căn cứ Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH Về việc công tác tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch COVID-19 của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 30/7/2021; Căn cứ Công điện số 1063/CĐ-TTg Về phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/7/2021; Căn cứ Công văn số 2556/UBND-VX Về tiếp tục biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 01/8/2021;

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đảm bảo tiến độ của kế hoạch tuyển sinh 2021 cũng như quyền lợi của thí sinh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo điều chỉnh quy định thi đánh giá năng lực tiếng Anh và xét tuyển đối với chương trình đại học tiếng Anh trong đề án tuyển sinh năm 2021 như sau:

1. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (Phương thức 1 và Phương thức 3):

Thí sinh đạt điều kiện điểm trúng tuyển và đã hoàn tất hồ sơ dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh có nguyện vọng nhập học vào TDTU phải đăng ký nhập học vào chương trình dự bị tiếng Anh của ngành thí sinh đạt điểm trúng tuyển. Sau khi thí sinh nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho thí sinh kiểm tra bài thi năng lực tiếng Anh. Thí sinh có kết quả bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh đạt trình độ từ B1 trở lên sẽ được chuyển sang học chương trình chính thức. Thí sinh chưa đạt trình độ B1 sẽ tiếp tục học chương trình dự bị tiếng Anh 1 học kỳ hoặc 01 năm. Sau 1 năm nếu thí sinh không đạt điều kiện tiếng Anh trình độ B1, thí sinh bị buộc thôi học hoặc được phép chuyển chương trình khác nếu đủ điểm tuyển sinh đầu vào. Thí sinh không tham gia dự thi, nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển và buộc thôi học do không đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào.

2. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021:

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, TDTU chỉ xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh cho những thí sinh đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 01/10/2021. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào chương trình này nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định có thể đăng ký xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT đợt 3 từ ngày 19/7-23/8/2021 tại trang https://xettuyen.tdtu.edu.vn.

3. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021 và đã hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh, nếu không có nguyện vong đăng ký xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT đợt 3, có thể gửi đơn hủy đăng ký thi năng lực tiếng Anh về email tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn trước 17h00 ngày 15/8/2021 theo mẫu đơn (tại đây). Nhà trường sẽ tiến hành thủ tục hoàn lại chi phí thi cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.