Triển lãm đồ án tốt nghiệp năm học 2024-2025

Vừa qua từ ngày 14 đến 30 tháng 9 năm 2024, Khoa Điện – Điện tử (Đ-ĐT) Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên. Triển lãm không chỉ là dịp để các bạn sinh viên trình bày kết quả học tập và nghiên cứu của mình, mà còn là cơ hội quý báu để cộng đồng sinh viên được chiêm ngưỡng những ý tưởng sáng tạo và giải pháp công nghệ tiên tiến.

Ngay từ sớm, hành lang và các gian trưng bày đã nhộn nhịp cùng những màn trao đổi sôi nổi của các bạn sinh viên. Không gian triển lãm được chia thành nhiều khu vực nhỏ, mỗi khu vực đại diện cho một nhóm đồ án với chủ đề đa dạng từ các chuyên ngành của Khoa Đ-ĐT như: Ngành Kỹ thuật điện, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật cơ điện tử. Triển lãm trưng bày nhiều poster và mô hình sáng tạo mang tính ứng dụng cao, từ các hệ thống tự động hóa, điện năng lượng tái tạo, đến các giải pháp điều khiển thông minh, mạng 5G, thiết kế vi mạch và các thiết bị điện tử ứng dụng vào y tế và nông nghiệp. Mỗi nhóm sinh viên đều có cơ hội tìm hiểu rõ ràng về nguyên lý hoạt động, cấu trúc và tiềm năng ứng dụng của dự án. Những đồ án nổi bật như hệ thống giám sát tài xế thông minh, chiếu sáng nông nghiệp và thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng,… đã gây ấn tượng mạnh với các bạn sinh viên khóa mới nhập học của Khoa.

Buổi triển lãm là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi, định hướng cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và hiểu hơn về con đường nghề nghiệp đã chọn. Sự kiện này không chỉ khẳng định chất lượng đào tạo của khoa Điện – Điện tử mà còn tạo động lực cho các sinh viên tiếp tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến ứng dụng vào thực tế.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Trienlam_1
Posters cung cấp chi tiết về các đồ án tốt nghiệp.
Trienlam_2
Sinh viên tìm hiểu nguyên lí hoạt động của mô hình tự động hóa.
Trienlam_3
Các bạn sinh viên trao đổi với nhau cách vận hành mô hình.