Tập huấn sử dụng PLC và các thiết bị tự động của tập đoàn Mitshubishi

Vừa qua các ngày từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 10 và từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 12 năm 2018, tại văn phòng Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức thành công hai đợt tập huấn sử dụng Robot, biến tần, động cơ Servo, các dòng PLC khác nhau của Mitsubishi và phương thức giao tiếp giữa hai PLC, các module I/O thông qua chuẩn truyền thông CC-Link do các chuyên viên kỹ thuật bên Mitsubishi hướng dẫn. Hai đợt tập huấn có sự tham gia của các giảng viên bộ môn Tự động Điều khiển, Khoa Điện-Điện tử, trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong đợt tập huấn đầu tiên, bên kỹ thuật viên của Mitsubishi đã hướng dẫn cách đấu nối dây cho PLC cũng như cách tiếp cận phần mềm và lập trình cho các dòng PLC Mitsubishi khác nhau. Đây là các dòng PLC khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Trong đợt tập huấn lần thứ hai, các kỹ sư của Mitsubishi tập huấn về Robot, biến tần, điều khiển động cơ Servo và chuẩn truyền thông CC-Link.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hai đợt tập huấn:

Mitsu-1.png
Các giảng viên tham gia tập huấn tại Mitsubishi
Mitsu-2.png
Lớp học diễn ra với sự hỗ trợ nhiệt tình của các kĩ sư Mitsubishi
Mitsu-3.png
Hình chụp lưu niệm của các giảng viên FEEE và các kĩ sư Mitsubishi