Sinh viên Khoa Điện – Điện Tử đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi MTA Challenges 2024 - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu suất kiểm tra chi tiết cơ khí

Cuộc thi “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu suất kiểm tra chi tiết trong cơ khí” diễn ra vào sáng ngày 05/7/2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn đã chứng kiến sự tham gia sôi nổi của các đội thi đến từ nhiều trường Đại học, cao đẳng. Đáng chú ý, đội thi sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thuộc Khoa Điện - Điện tử (Đ-ĐT), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân, mang lại niềm tự hào lớn cho nhà trường và toàn thể sinh viên.

MTA Challenges là một cuộc thi uy tín và quy mô trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, nơi các sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của mình. Tham gia cuộc thi có các đại diện đến từ các trường Đại học và Cao đẳng khu vực miền Nam gồm Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, và Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức,…. Sau nhiều giờ tranh tài gây cấn, đội thi của Khoa Đ-ĐT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã không chỉ vượt qua các đối thủ mạnh đến từ những trường đại học, cao đẳng khác, mà còn thể hiện sự sáng tạo, kiên trì và tinh thần đồng đội cao. Trong suốt cuộc thi, đội đã phải đối mặt với nhiều bài toán khó, yêu cầu sự hiểu biết sâu rộng và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Những thành viên trong đội đều là những sinh viên ưu tú, có niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực điện - điện tử và tự động hóa. Các bạn đã dày công chuẩn bị, nghiên cứu và luyện tập không ngừng để đạt được kết quả tốt nhất. Chính sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng và tinh thần quyết tâm đã giúp các sinh viên tham dự vượt qua mọi thử thách và giành chiến thắng cho đến phút cuối cùng của cuộc thi.

Thành công của nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa Đ-ĐT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại cuộc thi MTA Challenges 2024 là minh chứng cho sự sáng tạo, nỗ lực và tinh thần học hỏi không ngừng. Đây cũng là động lực và niềm tự hào cho toàn bộ sinh viên và giảng viên của nhà trường, đồng thời khẳng định vị thế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Cuộc thi MTA Challenges là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho những thế hệ trẻ tài năng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa và robot trong tương lai.

Một số hình ảnh của cuộc thi MTA Challenges:

MTA_1
Đội thi Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt quán quân
trong cuộc thi  Challenges 2024.
MTA_2
Đội ngũ Ban giám khảm tại cuộc thi MTA Challenges 2024.
MTA_3
Các đội thi đạt giải MTA Challenges 2024 từ các Trường Đại học khu vực miền Nam.