Sinh viên FEEE giành giải nhì cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng thông minh Hackathon 2019

Từ 01 đến 02 tháng 06 năm 2019, tại Coworking Space, số 268 đường Lý Thường Kiệt, Quận 10, Tp.HCM, các nhóm sinh viên khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tham gia cuộc thi “Vietnam Smart Energy Hackathon 2019” do Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao Tp.HCM, cùng với Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp thuộc Đại học Bách Khoa Tp.HCM phối hợp với Công ty năng lượng Nexus đến từ Canada tổ chức.

Cuộc thi “Vietnam Smart Energy Hackathon 2019” được tổ chức nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng thông minh vào cuộc sống và làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Tại Cuộc thi, các thí sinh ứng dụng các loại năng lượng tự nhiên như: năng lượng mặt trời, gió, sinh khối, v.v… để xây dựng các dự án như: nhà thông minh, lưới điện thông minh, hệ thống điều khiển đèn thông minh, v.v…

Với quyết tâm và đam mê nghiên cứu khoa học và được hỗ trợ tận tình của giảng viên cố vấn, hai bạn sinh viên Nguyễn Khánh Duy và Bùi Trọng Tâm của khoa Điện – Điện tử đã xuất sắc giành được Giải Nhì với phần thưởng trị giá đến 20 triệu VND. Phần thưởng này không chỉ khích lệ tinh thần học hỏi, nghiên cứu và khởi nghiệp của sinh viên khoa Điện - Điện tử mà còn tạo động lực để phát triển lĩnh vực năng lượng thông minh đang rất hữu ích cho đất nước.

Một vài hình ảnh tại cuộc thi:

Hackathon_1.png
Tổng quan về cuộc thi
Hackathon_2.png
Các sinh viên được trao phần thưởng từ ban tổ chức
Hackathon_23.png
Sinh viên TDTU giành giải nhì tài cuộc thi
Hackathon_5.png
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cho một cuộc thi đầy sáng tạo