Hội thảo năng lượng tái tạo “Tái sử dụng hơi nước qua công nghệ màng lọc thông minh” với Viện nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc

Chiều ngày 06/12/2019, tại phòng họp C, cơ sở Tân Phong, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã cùng Viện nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc đã tổ chức thành công hội thảo năng lượng tái tạo “Tái sử dụng hơi nước qua công nghệ màng lọc thông minh”. Tham dự tại buổi hội thảo có Tiến sĩ Hyung-Keun Lee, các nghiên cứu sinh của Viện nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc (KIER), về phía TDTU có các cán bộ, giảng viên, ban lãnh đạo Khoa Điện - Điện tử, cùng với đông đảo sinh viên.

Tại buổi hội thảo, lịch sử hình thành và phát triển công nghệ màng lọc; cấu tạo, cách sử dụng công nghệ cũng như chức năng tạo vòng lặp tuần hoàn để tái sử dụng hơi nước tỏa ra, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí đã được Tiến sĩ Hyung-Keun Lee trình bày và thảo luận với nhiều câu hỏi thú vị. Nhân dịp này, mục tiêu, tầm nhìn và nhiệm vụ của Viện nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc là nghiên cứu tạo nhiều công nghệ cốt lõi, sử dụng công nghệ vào lĩnh vực năng lượng tái tạo trong thời gian tới cũng được TS. Lee giới thiệu. Các nội dung chương trình hợp tác giữa KIER và TDTU như phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học về năng lượng tái tạo, trao đổi sinh viên, thực tập sinh đã được xem xét.

Qua buổi hội thảo, nội dung kiến thức mới từ dự án “Tái sử dụng hơi nước qua công nghệ màng lọc thông minh” đã được phổ biến đến các bạn học viên, sinh viên; Khoa, Viện và Trường tăng thêm hiểu biết lẫn nhau, việc hợp tác hiệu quả giữa KIER và TDTU sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập tốt cho sinh viên của cả hai bên, đặc biệt là việc cùng nhau thực hiện các dự án quốc tế về nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Nang-luong-tai-tao-1
Toàn cảnh buổi hội thảo
Nang-luong-tai-tao-2
Tiến sĩ Hyung-Keun Lee giới thiệu về công nghệ
Nang-luong-tai-tao-3
Các giảng viên thảo luận về công nghệ
Nang-luong-tai-tao-4
Ban lãnh đạo đại diện tặng quà lưu niệm cho viện hàn lâm
Nang-luong-tai-tao-5
Đại diện của Viện nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc tại buổi hội thảo