Hội thảo “Hướng nghiệp và tuyển dụng kỹ sư công nghệ làm việc tại Nhật năm 2020” với Công ty Esuhai

Quang cảnh chung tại buổi hội thảoSáng ngày 25/10/2019, tại Cơ sở Tân Phong, Quận 7, TP. HCM, Khoa Điện - Điện tử, Đại học Tôn Đức Thắng, đã phối hợp với Công ty Esuhai tổ chức buổi hội thảo “Hướng nghiệp và tuyển dụng kỹ sư công nghệ làm việc tại Nhật năm 2020”.  Có mặt tại buổi hội thảo bao gồm các đại diện đến từ Esuhai và đông đảo sinh viên và giảng viên của Khoa.

Mở đầu hội thảo, đại diện từ Esuhai đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, trình tự đăng ký và tư vấn, thông tin về các vị trí ứng tuyển phù hợp cho sinh viên. Cũng trong buổi hội thảo, các chuyên viên Esuhai đã hướng dẫn sinh viên một số kỹ năng mềm trong phỏng vấn, kích thích trí tư duy và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, công ty còn đề cập về việc một số công ty giả mạo, lừa đảo, dưới hình thức công ty môi giới để trục lợi và các biện pháp đề phòng đối với các tổ chức này. Hội thảo kết thúc với phần hỏi đáp có nhiều câu hỏi thiết thực được đặt ra liên quan đến vấn đề du học và làm việc tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Esuhai-1.png
Quang cảnh chung tại buổi hội thảo
Esuhai-2.png
Các bạn sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng mềm trong phỏng vấn xin việc…
Esuhai-3.png
…và  đặt câu hỏi cho các đại diện Công ty
Esuhai-4.png
Hội thảo kết thúc với nhiều thông tin bổ ích với các bạn sinh viên