Hội thảo “Hệ thống xử lý hình ảnh kỹ thuật số và ứng dụng trên nền tảng di động”

Chiều ngày 07/01/2020, tại Phòng họp F703, Khoa Điện - Điện tử, Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi hội thảo về hệ thống xử lí ảnh kỹ thuật số trên nền tảng di động. Đề tài trên được trình bày bởi hai sinh viên đến từ Hà Lan là Kenrick Stadt và Jan Dirk Stulp. Bên cạnh sự có mặt của TS. Nguyễn Hoàng Nam còn có sự tham gia của các bạn sinh viên của Khoa Điện – Điện tử.

Trong buổi hội thảo này, hai bạn sinh viên đã giới thiệu chi tiết bài toán, hướng giải quyết, các thuật toán cũng như kết quả nghiên cứu của đề tài trênSinh viên Jan Dirk Stulp nói về kỹ thuật gộp các điểm ảnh (pixel) siêu nhỏ và xử lí chúng bằng thuật toán nhằm giúp hình ảnh hiện thị rõ nét nhất có thể. Qua đó giúp tăng độ chính xác nhận diện các vật thể sau khi tấm hình được hoàn thiện.Thêm vào đó, sinh viên Kenrick Stadt giới thiệu về các thuật toán liên quan tới hệ thống, kết quả nghiên cứu đạt được, cũng như ứng dụng hệ thống xử lý hình ảnh này vào nhiều lĩnh vực về chụp hình Marco, phát hiện các chất ung thư tiềm tàng...

Hơn thế nữa,nghiên cứu này có ý nghĩa rất thiết thực trong việc ứng dụng vào công nghệ nhận dạng. Với những thông tin thú vị được đưa ra, sinh viên Kenrick Stadt và Jan Dirk Stulp đã nhận được rất nhiều câu hỏi thảo luận đến từ các bạn sinh viên tham gia hội thảo. TS. Nguyễn Hoàng Nam dành nhiều lời khen cũng như lời cảm ơn vì phần trình bày đề tài nghiên cứu một cách chi tiết của hai bạn sinh Hà Lan. Buổi hội thảo kết thúc với những kiến thức hữu ích dành cho các bạn sinh cũng như mở ra hướng tiếp theo cho đề tài nghiên cứu của Kenrick Stadt và Jan Dirk Stulp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Xulyanh-1
Từ trái sang phải:Jan Dirk Stulp, TS. Nguyễn Hoàng Namvà Kenrick Stadt
Xulyanh-2
Jan Dirk Stulptrình bày về bài toàn đặt ra cho hệ thống
Xulyanh-3
Kenrick Stadtđang nói về những điểm lưu ý cuối cùng của phần thuyết trình
Xulyanh-4
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi thảo cho Kenrick Stadt và Jan Dirk Stulpvề hệ thống zử lý hình ảnh
Xulyanh-5
Buổi hội thảo kết thúc thành công với những phần thảo luận, lời khen của các bạn sinh viên tham dự, TS. Nguyễn Hoàng Nam dành cho Kenrick Stadt và Jan Dirk Stulp