Hội thảo “Các kết quả nghiên cứu vật liệu màng mỏng ứng dụng cho tế bào quang điện và kinh nghiệm lấy bằng sáng chế Mỹ” do GS. Trần Trí Năng trình bày

Ngày 10/10/2019 vừa qua, tại Phòng họp C, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) -  cơ sở Tân Phong, Khoa Điện – Điện tử có dịp gặp gỡ Giáo sư Trần Trí Năng, chuyên gia về lĩnh vực vật lý bán dẫn, hiện làm việc tại College of Science and Technology thuộc Đại học Minesota (Mỹ), kiêm đồng sáng lập Công ty Ecosolar International, chuyên tư vấn về năng lượng Mặt Trời, vật liệu màng mỏng và công nghệ lọc nước. Với hơn 30 năm nghiên cứu về lĩnh vực vật liệu màng mỏng tế bào quang điện và sinh sống tại Mỹ, hơn 62 lần lấy bằng sáng chế, Giáo sư đã dành thời gian quý báu của mình chia sẻ với các giảng viên và sinh viên của Khoa về kết quả nghiên cứu vật liệu ứng dụng cho tế bào quang điện và kinh nghiệm lấy bằng sáng chế Mỹ.

Hơn thế nữa, tại buổi Hội thảo, các kinh nghiệm nộp hồ sơ học bổng du học ở Mỹ, Nhật và một số nước khác cũng được Giáo sư hướng dẫn, đặt biệt là hướng tới các bạn sinh viên có nhu cầu du học tại các quốc gia này. Khép lại buổi hội thảo là phần hỏi đáp giữa Giáo sư và các thành viên tham dự về thủ tục đăng ký bằng sáng chế Mỹ, các chương trình du học và một số nội dung liên quan khác.

Với những thành tích nghiên cứu đáng ngưỡng mộ, GS. Trần Trí Năng là tiêu biểu cho tinh thần học tập của người Việt ở Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Qua đó khích lệ tinh thần học hỏi, nghiên cứu và không ngừng phát triển để có thể cống hiến cho xã hội ngày một tốt hơn của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Thin-film-1.png
Tổng quan buổi hội thảo
Thin-film-2.png
GS. Trần Trí Năng chia sẻ quá trình đăng ký bằng sáng chế Mỹ
Thin-film-3.png
Phần giải đáp thắc mắc của Giáo sư diễn ra khá sôi nổi
Thin-film-4.png
Các thành viên tham dự chụp ảnh lưu niệm khép lại buổi hội thảo thành công