Hoạt động giao lưu, chia sẻ của Ban liên lạc Cựu sinh viên với chủ đề “Những góc nhìn khác nhau về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời”

Vào sáng ngày 09/5/2024, tại phòng A0403, cơ sở Tân Phong, Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ban liên lạc Cựu sinh viên (BLL CSV) Khoa Điện – Điện tử (Đ-ĐT) đã tổ chức thành công sự kiện hoạt động giao lưu, chia sẻ của Ban liên lạc Cựu sinh viên với chủ đề “Những góc nhìn khác nhau về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời”. Tham dự chương trình, khách mời là các Anh Chị CSV hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật PowerTech gồm Anh Phạm Văn Thịnh - Trưởng phòng Kinh doanh, Anh Chu Văn Phước - Phó phòng Dịch vụ, Anh Nguyễn Tô Thanh Long -Nhân viên kinh doanh, Chị Bùi Diệu Thắm - Chuyên viên Marketing, cùng ThS. Phan Thành Tài – Trưởng BLL CSV Khoa Đ-ĐT và khoảng gần 160 bạn sinh viên (SV) hiện đang theo học tại Khoa Điện – Điện tử.

Tại chương trình, các Anh Chị CSV đã chia sẻ về tình trạng thực tế của lĩnh vực điện năng lượng mặt trời hiện nay, kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và giám sát lĩnh vực điện năng lượng mặt trời; giới thiệu chi tiết về các phần mềm, phần cứng, các công nghệ và kỹ thuật mới của lĩnh vực điện năng lượng mặt trời hiện nay ở phân khúc dân dụng và phân khúc công nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm làm việc của một Kỹ thuật viên cần thực hiện sau khi hoàn thành việc lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời như vận hành, bảo trì định kỳ.

Ngoài ra, Anh Chị CSV đã chia sẻ cho các bạn SV một số kỹ năng cần thiết cho SV liên quan đến lĩnh vực điện năng lượng mặt trời như kỹ năng trình bày, giải thích vấn đề; kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề để hoàn thành một dự án; kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc năng động, thay đổi liên tục. Đặc biệt hơn, Anh Chị CSV cũng đã giới thiệu cơ hội việc làm tại Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật PowerTech cho SV có đam mê về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.

Một số hình ảnh của chương trình:

CSV_1
Anh Phạm Văn Thịnh - Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật điện chia sẻ về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời hiện nay.
CSV_2
Anh Chu Văn Phước - Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật điện chia sẻ kinh nghiệm làm việc của một Kỹ thuật viên cần thực hiện
CSV_3
Sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn sinh viên Khoa Điện - Điện tử.
CSV_4
ThS. Phan Thành Tài – Trưởng Ban liên lạc cùng chụp hình với Anh Chị Cựu sinh viên và các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa.