Cuộc thi “Nghiên cứu khoa học sinh viên – Euréka”

Tháng 11/2021 vừa rồi, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có 5 nhóm tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021 và được cử đi tham gia "Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021".

Tại cuộc thi "Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka”, cả 5 nhóm tham gia đều góp mặt tại vòng bán kết. Trong 5 nhóm tham gia giải thưởng Euréka, nhóm sinh viên bao gồm: Nguyễn Văn Minh, Trương Minh Triết, Hồ Đăng Phương Nam, Phan Công Hậu, Trần Hoàng Khang dự thi với đề tài “Hệ thống phát hiện và thông báo biển báo giao thông kết hợp giữa Raspberry và camera hành trình cho xe ô tô” do ThS. Trần Thành Nam hướng dẫn được ban tổ chức Eureka xét đặt cách tham gia “Cuộc thi sáng tạo trẻ Giao thông xanh lần 4 năm 2021” do Thành đoàn Tp. HCM và Ban an toàn giao thông Tp. HCM tổ chức. Nhóm đã đạt được giải nhì chung cuộc và được ban tổ chức trao tặng giấy khen vào ngày 5 tháng 12 vừa qua.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên – Euréka được tổ chức hằng năm nhằm tạo ra sân chơi, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước. Đây cũng là cuộc thi mà các nhóm sinh viên từ trường Đại học Tôn Đức Thắng thường xuyên góp mặt để tranh tài.

Eureka
Nhóm sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận bằng khen tại Lễ trao giải.