Cuộc thi MECA (Mitsubishi Electric Automation Cup)

Với mong muốn ươm mầm các tài năng công nghệ tự động hóa tương lai, Mitsubishi Electric Việt Nam kết hợp cùng Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM tổ chức cuộc thi MECA (Mitsubishi Electric Automation Cup). Đây là sân chơi thể hiện tài năng và mang tính cạnh tranh, giao lưu cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật của các trường đại học. MECA 2021 - 2022 càng có ý nghĩa hơn khi mang chủ đề “Giải pháp tự động hóa thông minh trong nhà máy” hướng đến việc phát triển các sáng kiến tự động hóa trong sản xuất.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của sinh viên từ 6 trường đại học gồm: Trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Công nghệ Tp.HCM, trường Đại học Trà Vinh. Khoa Điện – Điện tử có 03 đội sinh viên đại diện cho trường Đại học Tôn Đức Thắng tham gia vòng chung kết cuộc thi này vào ngày 14/5/2022 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Đề tài “Smart Warehouse” của đội MATT gồm các sinh viên: Võ Văn Trường, Nguyễn Thành An, Thành Minh Thuận, Huỳnh Gia Lộc, Hồ Đăng Phương Nam với sự hướng dẫn của TS. Lê Anh Tuấn đã đạt giải ba. Đề tài “Điều khiển lò sấy bằng AI và IoT” của đội Node Red TDTU gồm các sinh viên: Phạm Ngọc Nam Trung, Trần Đức Duy, Lê Hoàng Anh Khôi, Nguyễn Ngọc Thùy Linh với sự hướng dẫn của TS. Trần Việt Hùng đã đạt giải trình bày xuất sắc nhất.

Xin chúc mừng các đội của TDTU đã giành chiến thắng tại cuộc thi MECA 2021.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

MECA_1
Đội MATT với đề tài “Smart Warehouse”
MECA_2
Đội Node Red với Đề tài “Điều khiển lò sấy bằng AI và IoT”
MECA_3
Tập thể sinh viên tham dự chung kết cuộc thi MECA