Chương trình giao lưu giữa đoàn sinh viên Đại học Newcastle Úc và sinh viên 
Khoa Điện – Điện tử, Đại học Tôn Đức Thắng

Vào ngày 09/01/2020, tại Thư viện truyền cảm hứng, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra buổi giao lưu giữa đoàn sinh viên của Trường đại học Newcastle, thuộc nhóm 10 trường tốt nhất của Úc và sinh viên Khoa Điện - Điện tử. Buổi giao lưu nhằm trao đổi kiến thức chuyên môn, tìm hiểu nền văn hóa giữa hai bên và các vấn đề học thuật trong lĩnh vực Điện – Điện tử và đây cũng là cơ hội gặp gỡ và giao lưu giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế, tăng cường hiểu văn hóa, con người; giúp sinh viên có hành trang cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. 

Sau phần giới thiệu về nền văn hóa, những nét đẹp truyền thống của Việt Nam và tổng quan về Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm 4-5 người, có cả sinh viên Úc và sinh viên Việt Nam để cùng nhau làm việc nhóm, phân tích, thảo luận, tìm kiếm giải pháp và trình bày trong phiên toàn thể về một trong các chủ đề liên quan đến ngành học như: Hệ thống định vị trong nhà cho robot di động dựa trên xử lý hình ảnh mã QR; Hệ thống giám sát / tránh tắc nghẽn giao thông; Hệ thống phân loại chất thải sinh hoạt; Hệ thống tưới tự động năng lượng mặt trời; Ứng dụng IoT giám sát chất thải hóa chất trong các nhà máy công nghiệp; Nghiên cứu về việc sử dụng LoRa trong việc phát triển các thành phố thông minh v.v. Có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo đã đưa ra trong phần làm việc nhóm và thuyết trình này. 

Buổi giao lưu khép lại với nhiều hứa hẹn hợp tác cùng học tập và phát triển trong thời gian tới giữa các bạn sinh viên Úc và sinh viên Việt Nam cũng như tăng cường các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường, Đại học Newcastle và Đại học Tôn Đức Thắng. Hơn thế nữa, buổi giao lưu còn đem lại cho các bạn sinh viên khoảng thời gian trải nghiệm, học hỏi thú vị và đáng nhớ.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Newcastle-1
Các bạn sinh viên Úc được nghe giới thiệu về Việt Nam và Đại học Tôn Đức Thắng
Newcastle-2
Các bạn sinh viên trao đổi ý tưởng tại sự kiện
n-3
Tổng quan buổi giao lưu
n-4
Các sinh viên Úc được nhận giấy chứng nhận của Đại học Tôn Đức Thắng
n-5
Buổi giao lưu đã diễn ra thành công và tốt đẹp