Buổi hội thảo chủ đề “Hệ thống siêu cao tần trong công nghệ viễn thông”

Sáng ngày 18/10/2018 tại phòng C008, cơ sở Tân Phong, Khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Hệ thống siêu cao tần trong công nghệ viễn thông” được trình bày bởi đại diện hãng Keysight gồm nhóm chuyên gia thuộc chuyên môn thiết kế mạch siêu cao tần. Buổi hội thảo có sự tham dự đại diện của công ty ASIC Technologies là nhà phân phối độc quyền của hãng thiết bị điện tử Keysight Techonologies tại Việt Nam, cùng giảng viên bộ môn Điện tử Viễn thông khoa Điện – Điện tử và các sinh viên yêu thích lĩnh vực này.

Trong buổi hội thảo, nhóm chuyên gia đã trình bày về phần mềm RF – phần mềm chuyên dụng thiết kế mạch siêu cao tần do công ty Keysight sản xuất. Phần mềm RF cho phép người dùng dễ dàng mô phỏng và cải thiện công tác thiết kế bằng việc sử dụng các thành phần cơ bản như: bộ khuếch đại, bộ lọc LPF hoặc các board RF cơ bản. Ngoài ra, hãng cũng nêu ra các ứng dụng 5G sử dụng phần mềm Systemvue do chính hãng này phát hành. Các phần mềm này có ý nghĩa thiết thực trong việc ứng dụng vào công nghệ radar và các hệ thống thông tin trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Sieu-cao-tan-01.png

Chuyên gia trình bày về phần mềm thiết kế siêu cao tần

Sieu-cao-tan-02.png

Các chuyên gia và sinh viên thảo luận về phần mềm thiết kế siêu cao tần

Sieu-cao-tan-03.png

Buổi hội thảo diễn ra thành công thu hút sự chú ý của các thành viên FEEE.