Thông báo về cuộc thi MITSUBISHI ELECTRIC OF AUTOMATION CUP 2023 (MECA 2023)

Với mục tiêu truyền cảm hứng và ươm mầm cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực Tự động hóa Công nghiệp, Mitsubishi Electric Việt Nam tiếp tục tổ chức Cuộc thi MECA 2023 với quy mô mở rộng và có nhiều cải tiến mang tính sáng tạo.

MECA 2023 – MITSUBISHI ELECTRIC CUP là cuộc thi được tổ chức tại nhiều quốc gia thành viên thuộc tập đoàn Mitsubishi Electric. Đây là một sân chơi thực nghiệm chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên ngành Tự động hóa, Kỹ thuật điện - Điện tử.

Cuộc thi năm nay hứa hẹn mang đến nhiều giải thưởng hấp dẫn, bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, và các giải phụ khác.

Giải thưởng chính:

- Giải nhất: Cúp FA, Giấy chứng nhận, và Tiền mặt trị giá 15,000,000 VNĐ

- Giải nhì: Giấy chứng nhận và Tiền mặt trị giá 7,000,000 VNĐ

- Giải ba: Giấy chứng nhận và Tiền mặt trị giá 5,000,000 VNĐ.

Giải phụ:

- Giải Thiết kế Ấn tượng: Giấy chứng nhận và Tiền mặt trị giá 4,000,000 VNĐ

- Giải Trình bày Xuất sắc nhất: Giấy chứng nhận và Tiền mặt trị giá 4,000,000 VNĐ

- Dự án mang tính Bảo vệ Môi trường: Giấy chứng nhận và Tiền mặt trị giá 4,000,000 VNĐ

- Dự án mang tính Ứng dụng Thông minh: Giấy chứng nhận và Tiền mặt trị giá 4,000,000 VNĐ

MECA 2023 được tổ chức với sự đồng hành của 12 Trường Đại học, trải rộng khắp ba miền đất nước:

Khu vực phía Bắc:

- Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)

- Đại học Giao Thông Vận Tải (UTC)

- Đại học Công Nghiệp Hà Nội (HAUI)

- Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên (TNUT)

- Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên (UTEHY)

Khu vực miền Trung:

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (DUT)

Khu vực phía Nam:

- Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (HCMUTE)

- Đại học Công Nghiệp TP.HCM (IUH)

- Đại học Tôn Đức Thắng (TDT)

- Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

- Đại học Cần Thơ (CTU)

- Đại học Trà Vinh (TVU)

MECA 2023 sẽ diễn ra với 02 vòng thi:

Vòng thi cấp Trường:

- Dự kiến thời gian thi: 12-16/12/2022

- Các đội thi trong vòng trường sẽ được cấp chứng nhận tham gia cuộc thi và cộng điểm rèn luyện

- Top 10: được giấy khen của Khoa Điện-Điện Tử

- Top 03: Giải thưởng 1.000.000 VNĐ/đội

- Đội xuất sắc nhất sẽ được chọn đại diện cho TDTU để tham gia vòng chung kết toàn quốc

Vòng Chung Kết:

- Đội đại diện trường sẽ được tài trợ 10.000.000 VNĐ cũng như các trang thiết bị phù hợp để hoàn thành mô hình.

- Được tài trợ kinh phí để vận chuyển mô hình, đi lại và ăn ở cho các thành viên của đội thi tham gia vòng chung kết diễn ra vào ngày 15/7/2023 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Điều kiện đăng kí:

- Là sinh viên đang theo học tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, ưu tiên sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa và ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

- Số lượng: mỗi đội từ 02 đến 04 thành viên

Phương thức đăng kí:

- Sinh viên liên hệ với các giảng viên của bộ môn Tự động điều khiển để nhận giảng viên cố vấn. Các nhóm sẽ thảo luận để lựa chọn tên đội, phân công đội trưởng, thành viên.

- Tất cả các thành viên của mỗi đội phải điền form đăng kí trong theo đường link sau:

- Hoặc quét mã QR

Thời gian đăng kí: Hết ngày 08/11/2022.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Vũ Trí Viễn (vutrivien@tdtu.edu.vn sđt 0918850014) hoặc Thầy Nguyễn Thành Quang (nguyenthanhquang@tdtu.edu.vn sđt: 0346911257).

Thông tin về cuộc thi MECA:

Truy cập website MEVN để xem chi tiết thông tin về thể lệ và thời gian tổ chức:

Các câu hỏi liên quan đến Thể lệ Cuộc thi, vui lòng liên hệ về Fanpage chính thức của Mitsubishi Electric Factory Automation Vietnam hoặc gửi vào group "Automation & Smart Solution Forum - Mitsubishi Electric Vietnam" theo đường dẫn: https://www.facebook.com/groups/284780766217253/

Câu hỏi liên quan đến kiến thức kỹ thuật và hướng dẫn đề tài/mô hình, sinh viên và đội chơi có thể liên hệ với giáo viên bộ môn để được hướng dẫn trực tiếp.

#MitsubishiElectric #MitsubishiElectricVietnam #MECAContest #MECA2023