Cuộc thi "Smart City Innovation" do trung tâm quảng bá công nghệ đại học La Trobe tổ chức

TECHNOLOGY INFUSION GRAND CHALLENGE ASIA 2020-2021

🏆“SMART CITY INNOVATION”🏆

CUỘC THI DO TRUNG TÂM QUẢNG BÁ CÔNG NGHỆ ĐẠI HỌC LA TROBE TỔ CHỨC

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên (SV)khoa Điện – Điện tử, Đại học Tôn Đức Thắng tận dụng công nghệ mới như kết nối không dây, trí tuệ nhân tạo, cảm biến, phân tích dữ liệu và phần mềm,… để giải quyết những vấn đề cấp bách ngày nay.

Trung tâm truyền bá công nghệ đại học LTrobe tổ chức cuộc thi nhằm hỗ trợ SVáp dụng các kiến thức đã học vào trong thực tiễn, rèn luyện kỹ năng tập thể, tinh thần đồng đội, và khả năng sáng tạo trong mọi hoàn cảnh.

⏱ Thời gian đăng kí: từ ngày30/09/2020đến ngày 15/12/2020 (đăngký online theo link)

📣 Link đăng ký:https://www.latrobe.edu.au/technology-infusion/grand-challenge/registration

👥  Đối tượng tham gia:

• Sinh viên năm 3-4 thuộc các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học;
  • SV đăng ký theo nhóm: nhóm 3-5 SV (khuyến khích nhóm có cả nam và nữ);
  • Có xác nhận của Trưởng khoa khi đăng ký tham gia cuộc thi;
  • Sinh viên có khả năng về kỹ thuật, khả năng lãnh đạo trong học tập hoặc các hoạt động ngoại khóa.

• Yêu cầu đối với người tham gia:
  1. Có khả năng trình bày chiến lược tốt;
  2. Sử dụng được một hoặc nhiều công nghệ (ví dụ: Kết nối không dây, Trí tuệ nhân tạo, Cảm biến, Phân tích dữ liệu và phần mềm) để giải quyết vấn đề của thành phố;
  3. Khả năng xây dựng mô hình có thể hoạt động thực tế.

Vòng 1 - Nộp bài dự thi lên YouTube

• Thời gian: Tháng 02/2021;
  • Các nhóm được chọn tham gia cuộc thi bắt đầu tiến hành lên ý tưởng và bản thiết kế. Vào cuối vòng 1, các nhóm sẽ được yêu cầu tải video trình bày ý tưởng của mình lên YouTube;
  • Tối đa 10 nhóm được chọn chiến thắng ở vòng 1 sẽ nhận được hỗ trợ từ 250 - 1000 dollar Úc để hoàn thiện dự án;
  • Các nhóm chiến thắng dựa vào bình chọn công khai và đánh giá bởi TIGC(Technology Infusion Grand Challenge)
  • Thời gian thông báo 10 đội (dự kiến): cuối tháng 2 - đầu tháng 3, năm 2021

Vòng2 – Hoàn thiện mô hình

• Thời gian: Tháng 10/2021;
  • Trong giai đoạn này, nhóm sẽ nhận được sự cố vấn từ Trung tâm quảngbá Công nghệ, Chương trình La Trobe Accelerator, Trường ToánhọcKỹ thuậtvà Trường Kinh doanh La Trobe để hoàn thiện ý tưởng, đưa ra sản phẩm/mô hình hoàn chỉnh;
  • Đặt ra được các tình huống kinh doanh và hướng giải quyết rủi ro;
  • Tháng 11/2021 (dự kiến): Nhóm tiến hành trình bày dự án với Hội đồng ban giám khảo quốc tế tại Mumbai hoặc New Delhi.

Tiêu chí đánh giá

Trọng số

Tính phù hợp của dự án với vấn đề đang được chọn giải quyết

- Xác định được vấn đề và giải pháp hỗ trợ vấn đề như thế nào;

- Xác định và đánh giá các cơ hội và rủi ro.

25%

Tính độc đáo và những tác động của giải pháp

Tính độc đáo của giải pháp;

giải pháp cải tiến hay giải pháp biến đổi.

25%

Áp dụng được kỹ thuật/công nghệ cao

- Mức độ phức tạp của kỹ thuật trong việc xây dựng giải pháp;

- Những chức năng vượt trội cho người sử dụng

25%

Tiềm năng thương mại hóa của dự án

Có chiến lược thương mại và giải quyết rủi ro trong kinh doanh.

25%

Bên cạnh những tiêu chí trên, yếu tố kỹ thuật được ứng dụng trong mô hình hoạt động cuối cùng vẫn là điều kiện tiên quyết để cân nhắc đội giành chiến thắng.

˜GIẢI THƯỞNG GRAND CHALLENGE 2021™

Nhóm chiến thắng sẽ có cơ hội nhận sự hỗ trợ toàn bộ chi phí trải nghiệm 2 tuần tại Melbourne: Tại đây, nhóm sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia tại Trung tâm quảng bá công nghệ La Trobe và Trường Toán học và Kỹ thuật La Trobe (SEMS).

Nhận chứng chỉ công nhận thành tích từ Hội đồng giám khảo quốc tế của TIGC;

Có được thêm những kinh nghiệm quý báu và mở rộng tầm nhìn trên góc độ toàn cầu.

Hãy tham gia nào các bạn TDTer ơi