Cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên "TDTU Startup Wings 2023"

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên (SV), học viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) có cơ hội kết nối tư duy đa lĩnh vực, thỏa sức sáng tạo phát triển ý tưởng ra thực tế và khởi nghiệp thành công; Khoa Điện – Điện tử (Đ-ĐT) phối hợp với Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp & Cựu sinh viên và BGS Global Việt Nam tổ chức cuộc thi khởi nghiệp “TDTU Startup Wings 2023”. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 20.000.000 đồng và các hỗ trợ khác từ BGS Global Việt Nam.

1. Thông tin chi tiết cuộc thi:

• Vòng Hackathon: buổi sáng, ngày 07/01/2023. Các nhóm tập trung tại TDTU, thảo luận và làm việc với các cố vấn (mentor) để đề xuất và trình bày ý tưởng, ban tổ chức (BTC) sẽ chọn lọc ra các ý tưởng nổi bật nhất vào vòng bán kết;
  • Vòng bán kết: dự kiến từ 09 – 15/01/2023 (thuyết minh, phản biện và bảo vệ ý tưởng trước hội đồng ban giám khảo). BTC chọn ra 03 ý tưởng nổi bật nhất vào vòng chung kết, mỗi ý tưởng sẽ được cấp kinh phí 5.000.000 đồng để chuyển ý tưởng thành sản phẩm thực tế;
  • Vòng chung kết: dự kiến 20 – 26/3/2023. 03 nhóm sẽ trình bày sản phẩm đạt được từ ý tưởng ở vòng bán kết trước hội đồng, nhóm thí sinh chiến thắng vòng thi này sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt trị giá 5.000.000 đồng để khởi nghiệp;
  • Sau khi thắng giải, đội chiến thắng được BGS Global Việt Nam hỗ trợ để thương mại hóa sản phẩm theo những điều kiện được thỏa thuận chi tiết sau khi kết thúc cuộc thi.
  • Đặc biệt: lúc 9h ngày 28/11/2022, Khoa Đ-ĐT và BGS Global Việt Nam sẽ tổ chức buổi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp” nhằm trang bị, hỗ trợ cho các thí sinh những kỹ năng cần thiết để tham gia cuộc thi.

SV đăng ký tham gia buổi hội thảo tại đây: https://forms.gle/UkD8fFaLkd6GQ96W7

2. Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Tôn Đức Thắng; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Đối tượng tham gia:

• Tất cả học viên, sinh viên của TDTU;
  • Sinh viên có thể dự thi cá nhân hoặc nhóm (tối đa 04 thành viên).

4.  Đăng kí dự thi: đến hết ngày 30/12/2022.

ThS. Phan Thành Tài, phòng C118

Email: phanthanhtai@tdtu.edu.vn