Cuộc thi "Gia công mạch điện tử" lần 1 - Năm học 2019 - 2020

1. Mục đích:

Tạo sân chơi hữu ích và tạo cơ hội trãi nghiệm về ngành Điện – điện tử cho sinh viên yêu thích lĩnh vực điện – điện tử;

Chào đón tân sinh viên khoa Điện – Điện tử khóa 23, giúp tân sinh viên có được hình dung ban đầu về ngành nghề;

Khoa Điện – Điện tử trường đại học Tôn Đức thắng tổ chức cuộc thi “Gia công mạch điện tử” lần 1 năm học 2019 – 2020.

2. Đối tượng:

Sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng có niềm đam mê trong lĩnh vực điện – điện tử, đặc biệt là tân sinh viên khoa Điện – Điện tử khóa 23.

3. Nội dung:

Đây là cuộc thi lắp linh kiện và hàn vào mạch, có thể lệ như sau:

- Cuộc thi sẽ chia thành nhiều đợt tùy vào số lượng đăng ký (tối đa 120 thí sinh), mỗi đợt có 20 thí sinh.

- Mỗi nhóm 02 thí sinh sẽ nhận 01 bo mạch nhỏ, 01 bộ linh kiện đầy đủ, dây điện, mỏ hàn, kềm cắt và chì hàn.

- Các thí sinh sẽ lựa chọn linh kiện, cắm linh kiện vào mạch đúng vị trí và hàn chân linh kiện trong thời gian 10 phút.

- Sau khi hàn xong sẽ tiến hành cấp nguồn điện (9V) vào mạch để thử, nguồn điện do Ban tổ chức cung cấp, nếu mạch chưa hoạt động tốt có thể chỉnh sửa lại nếu còn thời gian.

- Sau khi hết thời gian, các đội sẽ nộp mạch. Từ những đội có mạch hoạt động đúng thiết kế, dựa vào kỹ thuật lắp và hàn linh kiện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 04 đội đạt giải. Nếu hết thời gian nhưng không có đội nào hoàn thành kịp thì việc lựa chọn đội đạt giải sẽ ưu tiên cho 04 đội có mạch hoạt động đúng thiết kế nộp đầu tiên.

4. Giải thưởng:

01 giải nhất: 300.000đ/giải.

01 giải nhì: 200.000đ/giải.

01 giải ba: 150.000đ/giải.

05 giải khuyến khích: 100.000đ/giải.

Ngoài ra các đội tham gia được giữ lại mạch điện của mình.

5. Thời gian và địa điểm:

5.1. Thời gian: Thứ 7, ngày 26/10/2019 gồm nhiều ca thi.

5.2. Địa điểm: Phòng D906 câu lạc bộ Điện tử.

Đăng ký tại: https://forms.gle/AEThhNizfqzHVpsdA (Đăng nhập bằng email trường).

Xem các thông tin về câu lạc bộ Điện tử tại https://www.facebook.com/tec.tdtu.edu.vn