Chương trình thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật điện 4+1

I. Điểm nổi bật của ngành đào tạo:

 • Dựa vào kết quả khảo sát nhu cầu người học, có hai tiêu chuẩn chính mà các học viên tiềm năng mong muốn đối với chương trình đào tạo. Một là, chương trình đào tạo phải có tính cập nhật và bám sát xu hướng của thế giới. Nhiều sinh viên khá giỏi tốt nghiệp đại học mong muốn được tiếp cận các kiến thức nâng cao đang được giảng dạy tại các trường đại học uy tín trên thế giới, nhưng không có điều kiện đi học nước ngoài toàn thời gian. Hai là, các học viên tiềm năng mong muốn chương trình đào tạo phải có tính ứng dụng cao, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ đang được chú ý trong thời gian gần đây, để người học có thể nhanh chóng theo kịp xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là yêu cầu chủ yếu của nhóm đối tượng học viên sau đại học đang có những công việc ổn định nhưng muốn tiếp tục nâng cao khả năng nghiên cứu và phát triển.
 • Trên cơ sở xác định nhu cầu như trên, Khoa Điện – Điện tử đã tiến hành khảo sát chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Tự động hóa tại một số trường nằm trong TOP 100 các trường đại học có uy tín trên thế giới: Massachusetts Institute of Technology (MIT), Nanyang Technological University, Singapore (NTU), National University of Singapore (NUS), The Hong Kong University of Science and Technology (HKUST), McGill University, The University of Manchester, University of Bristol, The University of New South Wales (UNSW Sydney), Technical University of Munich (TUM), Ohio State University (OSU), KTH Royal Institute of Technology (KTH).
 • Lực lượng giảng viên tham gia giảng dạy là những giảng viên có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, phần lớn tốt nghiệp tiến sĩ tại các đại học nổi tiếng nước ngoài. Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ mang đến luồng gió mới cho người học, tạo nguồn cảm hứng mới và cách tiếp cận mới cho học viên.
 • Chương trình được thiết kế đáp ứng và thỏa mãn đồng thời 2 mục tiêu trọng yếu: Tiết giảm thời gian học Cao học chỉ còn 1 năm (i); và Bảo đảm khối lượng kiến thức tích lũy theo đúng chương trình khung của chương trình đào tạo bậc Cao học đã được phê duyệt (ii).

Sau khi tốt nghiệp bậc đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa (Đại học Tôn Đức Thắng), học viên đảm đương được các công việc:

 • Chuyên viên thiết kế, giám đốc kỹ thuật tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế;
 • Tạo lập công ty và/hoặc thương hiệu riêng;
 • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu liên quan.

II. Đối tượng tham gia chương trình 4+1: 

 • Sinh viên tích lũy tối thiểu 70 tín chỉ trong chương trình đào tạo trình độ đại học có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên tại thời điểm ghi danh tham gia chương trình 4+1;
 • Ngành đào tạo trình độ đại học phải là ngành nằm trong danh mục ngành phù hợp với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; nếu ngành đào tạo trình độ đại học không nằm trong danh mục ngành phù hợp với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ phải được Khoa quản lý ngành đào tạo trình độ thạc sĩ tư vấn và đồng ý;
 • Sinh viên được đăng ký học và tích lũy tối đa 15 tín chỉ của chương trình đào tạo thạc sĩ; riêng sinh viên thuộc chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù được đăng ký học và tích lũy tối đa 30 tín chỉ của chương trình đào tạo thạc sĩ.

III. Danh mục môn học tương đương:

Đây là một trong những sự khác biệt của chương trình 4+1. Sinh viên tham gia chương trình được xem xét các môn học tương đương theo danh mục đã được ban hành, cụ thể: sinh viên chọn học những học phần trong chương trình SĐH để học trước sẽ được miễn các học phần tương ứng trong chương trình Đại học. Việc này giúp rút ngắn thời hạn đào tạo và chi phí học tập của học viên, sinh viên. 

STT

Tên môn học đại học

Mã học phần

Số TC

Tên học phần tương cao học đương/thay thế

Mã học phần tương đương/ thay thế

Số TC

1

Truyền động điện

401072

3

Tự động điều khiển truyền động điện

EE703110

3

2

Năng lượng tái tạo

401076

2

Năng lượng tái tạo và ứng dụng

EE701030

3

3

Vận hành nhà máy và hệ thống điện

401079

2

Tối ưu hóa và ổn định HTĐ

EE701010

3

4

Bảo vệ hệ thống điện

401080

2

Bảo vệ và điều khiển HTĐ nâng cao

EE701040

3

5

Giải tích hệ thống điện

401078

2

Giải tích hệ thống điện

EE701130

3

6

Điện tử công suất

403037

3

Điện tử công suất nâng cao và ứng dụng

EE703100

3

IV. Đăng ký tham gia chương trình 4+1

 • Sinh viên đăng ký ghi danh tham gia chương trình 4+1 trên Hệ thống thông tin sinh viên (xem hướng dẫn).
 • Danh mục ngành phù hợp với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (xem tại đây)

V. Học bổng và Học phí

 • Học bổng: (tại đây)
 • Học phí năm học 2021-2022:
  • Học phần chung: 510.000đ/tín chỉ (chưa áp dụng chính sách học bổng);
  • Học phần cơ sở ngành và chuyên ngành: tùy thuộc vào ngành/chuyên ngành. Mức học phí toàn khóa đào tạo trình độ thạc sĩ tham khảo tại đây

VI. Thông tin liên hệ:

1. Phòng Sau đại học (Phòng B002)

Web: https://admission.tdtu.edu.vn/sau-dai-hoc/thong-tin/tuyen-sinh-4-1

Email: sdh@tdtu.edu.vn

FB: https://www.facebook.com/sgs.tdtu/

Hotline: 0944 314 466

2. Khoa Chuyên môn (Phòng C117)

Thầy TS. Trần Đức Anh Minh

Email: tranducanhminh@tdtu.edu.vn

Phone: (+84)0902814085