Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2024 (OPEN DAY 2024)

Với sự quan tâm sâu sắc đến những trăn trở và hoài bão của các bạn học sinh trung học phổ thông (THPT) trước ngưỡng cửa đại học, vào ngày 30/03/2024 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Khoa Điện – Điện tử (Đ-ĐT) đã tổ chức buổi giao lưu nhằm giúp phụ huynh và học sinh khám phá và định hình tương lai nghề nghiệp đó là “Tư vấn tuyển sinh, định hướng ngành nghề” và “Trải nghiệm - kết nối học sinh THPT”. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tất cả mọi người có thể tham quan và cảm nhận không gian giáo dục chuẩn quốc tế tại TDTU.

Vào 8 giờ 30 phút sáng, tại gian hàng Khoa Đ-ĐT, thầy cô và anh chị sinh viên của Khoa Đ-ĐT đã rất hân hạnh được tiếp đón và nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh, học sinh. Sự chuyên nghiệp và tư vấn hết mình của giảng viên đến từ các ngành Kỹ thuật điện, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông, ngành Kỹ thuật cơ điện tử đã giải đáp, cũng như giúp các bạn học sinh định hướng được ngành nghề phù hợp. Ngoài việc cung cấp cho các bạn thông tin, phương thức xét tuyển, các kiến thức chung và riêng giữa các ngành về điện – điện tử - tự động, các bạn còn được tận mắt nhìn thấy, tiếp cận và sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp để phục vụ cho chương trình học sau này.

Bên cạnh những trải nghiệm về cơ sở vật chất và học thuật liên quan đến Khoa Đ-ĐT, các bạn học sinh còn được hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt, sôi nổi của các anh chị sinh viên trong Khoa Đ-ĐT qua chương trình “Trải nghiệm - kết nối học sinh THPT”. Các bạn học sinh đến từ các trường nội thành Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự tin thể hiện giọng hát, giao lưu với ban nhạc sinh viên của Khoa Đ-ĐT. Trãi nghiệm với các đồ án tốt nghiệp của anh chị khóa trước như mô hình máy lạnh đối chứng, máy khắc hình tự động… Tham gia các trò chơi do Đoàn sinh viên Khoa tổ chức và các mô hình game do các sinh viên Khoa Đ-ĐT tự chế tạo. Sự nhiệt huyết của các bạn được thể hiện rõ ở cuối chương trình khi cùng nhau cất tiếng hát và chụp ảnh kỉ niệm với các thầy, cô và anh, chị sinh viên Khoa Đ-ĐT.

Ngày hội đã diễn ra vô cùng thành công và mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa. Đó cũng chính là mục tiêu mà Khoa Đ-ĐT cũng như các khoa khác tại TDTU đang hướng tới cho các bạn học sinh THPT trước kỳ thi đại học sắp tới. Hy vọng rằng, với những kiến thức và trải nghiệm mà các bạn học sinh đã có tại chương trình của Khoa Đ-ĐT, sẽ trở thành hành trang vững chắc và chỗ dựa tinh thần cho quyết định tương lai của các bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Openday_1
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Khoa Điện - Điện tử.
Openday_2
Các bạn học sinh tham quan mô hình pha chế tự động tại gian hàng Khoa Điện - Điện tử.
Openday_3
Các bạn học sinh THPT Bình Hưng Hòa tham gia các trò chơi tại Chương trình “ Trải nghiệm - Kết nối học sinh THPT”.
Openday_4
Tập thể học sinh THPT Quang Trung Nguyễn Huệ với các bạn sinh viên Khoa Điện - Điện tử.