Cuộc thi “Ứng dụng các kỹ thuật để thiết kế vỏ hộp máy nghe nhạc MP3”

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời tạo sân chơi hữu ích và cơ hội để sinh viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức cuộc thi “Ứng dụng các kỹ thuật để thiết kế vỏ hộp máy nghe nhạc MP3”. Sinh viên đăng ký theo từng nhóm, mỗi nhóm có nhiệm vụ thiết kế và thi công máy nghe nhạc MP3 bằng việc ứng dụng các phần mềm vẽ kỹ thuật đã học.

Có 46 sinh viên tham gia chia thành 12 nhóm. Sản phẩm của các nhóm dự thi rất đa dạng về hình dáng và chức năng, thể hiện sự sáng tạo của các nhóm tác giả. Sản phẩm loa 2.1 của 02 bạn Trang Gia Thịnh và Võ Thị Uyển Nhi đã xuất sắc đạt giải nhất. Bộ loa được thiết kế thành các module, kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cao. Loa có chức năng phát nhạc từ USB hoặc thẻ nhớ, kết nối với điện thoại qua bluetooth. Ngoài ra thiết bị còn cho phép kết nối micro để sử dụng cho các buổi họp.

Các sản phẩm đạt giải của cuộc thi:

- Giải nhất: Trang Gia Thịnh, Võ Thị Uyển Nhi.

- Giải nhì: Lê Hoàng Tuấn, Lâm Văn Hải, Huỳnh Lê Trường Thịnh, Nguyễn Đức Thanh Tùng, Trần Quốc Tuấn.

- Giải ba: Nguyễn Lê Phương Uyên, Lê Hoàng Khang, Trương Tấn Dũng, Lý Võ Đông Giang, Nguyễn Trọng Tín, Đinh Công Anh.

- Giải khuyến khích: Nguyễn Thành Đại, Trần Minh Hoàng, Nguyễn Dương Trường Vũ.

MP3_1
Sản phẩm đạt giải nhất
MP3_2
Sản phẩm đạt giải nhì