Buổi hội thảo chủ đề “FMCW/FMICW radars” do tiến sĩ Lubos Rejfek (Đại học Pardubice - CH Séc) trình bày

Sáng ngày 02/10/2018, tại phòng họp C, cơ sở Tân Phong, Khoa Điện – Điện tử tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “FMCW/FMICW radars” do Tiến sĩ Lubos Rejfek đến từ Đai học Pardubice (Cộng hoà Séc) trình bày. Tiến sĩ Lubos là chuyên gia trong lĩnh vực radar, viễn thông và xử lý tín hiệu và đang có dự án hợp tác nghiên cứu với Khoa Điện – Điện tử để xuất bản các bài báo khoa học trong lĩnh vực liên quan. Buổi hội thảo có sự tham dự của đông đảo các giảng viên của Khoa Điện – Điện tử và khách mời cũng như sinh viên yêu thích lĩnh vực radar.

Trong buổi hội thảo, tiến sĩ Lubos trình bày về nguyên lý và ứng dụng của Radar nói chung và các kĩ thuật xử lý tín hiệu Radar như FMCW và FMICW nói riêng. Mục tiêu của nghiên cứu này sử dụng công nghệ radar nhằm xác định khoảng cách chính xác của vật thể từ xa và loại bỏ các thông tin nhiễu (gây ra do các cảnh vật xung quanh như núi…). Bằng cách sử dụng các kĩ thuật FMCW và FMICW trong xử lý tín hiệu radar, tiến sĩ Lubos đã ước lượng một cách chính xác khoảng cách của vật thể từ xa trong điều kiện bao gồm tín hiệu mạnh, tín hiệu yếu và tín hiệu nhiễu. Nghiên cứu này có ý nghĩa thực tiễn trong việc phát hiện vật thể từ xa với chi phí thấp và độ chính xác cao.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Lubos-1.png

Toàn cảnh buổi hội thảo