Cuộc thi robot tìm đường trong mê cung - Micromouse 2017

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực điện tử và tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng những kiến thức đã  học vào thực hành, khoa Điện – Điện tử trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức cuộc thi “Robot tìm đường trong mê cung - Micromouse 2017”.

Cuộc thi đã thu hút 21 đội đăng ký tham gia. Mỗi đội tham gia được tài trợ linh kiện để chế tạo robot từ Cửa hàng điện tử TTQ, ngoài ra các đội có thể tự sử dụng linh kiện để tạo ra những robot độc đáo, mới lạ cho đội của mình. Robot tự động tìm đường đến đích trong mê cung mà không cần sự điều khiển từ bên ngoài.

Micromouse2017 1

Mỗi robot được trang bị tối thiểu 2 cảm biến đo khoảng cách (cảm biến siêu âm hoặc hồng ngoại) để nhận biết đường đi trong mê cung. Tùy vào giải thuật điều khiển khác nhau mà robot có thể tìm đường đến đích nhanh hay chậm. Những robot đến đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Vòng loại được tổ chức vào 17g30 ngày 15/07/2017 tại Hội trường 6B cơ sở Tân Phong. Do lần đầu tham gia nên một số đội còn gặp khó khăn trong việc lập trình giải thuật cho robot. Bên cạnh đó, đã xuất hiện một số robot rất xuất sắc trong việc tìm đường đến đích một cách nhanh chóng. Các thí sinh cho biết qua cuộc thi này mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và sẽ tiếp tục đăng ký vào năm sau.

Micromouse2017 2

Sau vòng loại, 8 đội có robot đến đích nhanh nhất vào vòng chung kết:

Micromouse2017 4

Vòng chung kết diễn ra vào lúc 17g30, ngày 22/07/2017 tại Hội trường 6B cơ sở Tân Phong. Tổng giải thưởng cho các đội thắng cuộc lên đến 8.000.000 đồng.

Kết quả vòng chung kết:

Micromouse2017 5